LĨNH VỰC KINH DOANH
Xây dựng
Rà phá bom mìn
Bất động sản
Khoáng sản
Vật liệu xây dựng
Du lịch - dịch vụ
Nông Lâm ngư
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
Thông tin tuyển dụng lao động: Hiện nay Tổng công ty Hợp tác kinh tế đang có nhu cầu tuyển dụng lao động vào làm việc tại Tổng công ty Hợp tác kinh tế với những vị trí như sau:
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
TIN TỨC | TIN TỨC COECCO
Tổng công ty Hợp tác kinh tế tổ chức khởi công xây dựng các công trình của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam tài trợ ở Lào
Tin đăng ngày: 15/11/2017 - Xem: 1181

Ngày 14-11, tại Thủ đô Viêng Chăn, Nước CHDCND Lào, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào; Tổng công ty Hợp tác kinh tế - Quân khu 4 (Đơn vị thi công) tổ chức khởi công ba công trình Việt Nam giúp Lào gồm: Đầu tư xây dựng Trường PTTH Hữu nghị Lào - Việt Nam giai đoạn 2, cải tạo sửa chữa ký túc xá lưu học sinh nước ngoài tại Đại học Quốc gia Lào và Khoa tiếng Việt tại Đại học Xu-pha-nu-vông.

Tham dự phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại CHDCND Lào Nguyễn Bá Hùng, đại diện Ban quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Tổng công ty Hợp tác kinh tế - Quân khu 4, Việt Nam đơn vị thi công công trình. Phía Lào có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Kongsy Sengmany, đại diện Ủy ban Hợp tác Lào-Việt Nam, đại diện một số ban ngành, một số trường đại học, cơ sở giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Kongsy Sengmany cho biết, khởi công xây dựng ba công trình về giáo dục, đào tạo tại Lào là một trong những hoạt động có ý nghĩa góp phần vào các hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2017, thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào. Thứ trưởng Kongsy Sengmany bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn dành sự hỗ trợ, giúp đỡ đối với Lào mà trong đó, giáo dục là lĩnh vực được đầu tư nhiều. Thứ trưởng Kongsy Sengmany khẳng định sẽ chỉ đạo các ban ngành, nhà trường sử dụng những công trình mà Việt Nam giúp đỡ một cách có hiệu quả.

Upload

                                              Lãnh đạo Việt Nam và Lào cùng các đại biểu khởi công công trình.

Thay mặt đơn vị thi công, Đại tá Nguyễn Chính Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Hợp tác kinh tế - Quân khu 4 cho biết: Tổng công ty đã thi công rất nhiều công trình lớn và mang tầm quốc gia tại Lào như Trụ sở Văn phòng Quốc hội Lào trước đây, Học viện Quốc phòng Cay-xỏn Phôm-vi-hản, Quảng trường Thạt Luổng,... Các công trình Tổng công ty thi công đều được Bạn Lào, các bộ Ban ngành của Việt Nam đánh giá cao về chất lượng, mỹ thuật, tiến độ thi công; qua khai thác và sử dụng đều mang lại hiệu quả thật sự trong công tác an ninh quốc phòng, kinh tế, giáo dục, văn hóa,... Tổng Công ty đã được Nhà nước Việt Nam tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới và được Đảng, Chính phủ nước CHDCND Lào tặng thưởng rất nhiều huân, huy chương cao quý trong hơn 32 năm Tổng công ty hoạt động tại Việt Nam và Lào. Tổng công ty sẽ tập trung nhân lực, bảo đảm chất lượng các công trình thi công và hoàn thành đúng theo tiến độ đề ra.

Upload

 Đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm tại lễ khởi công

Ba công trình khởi công lần này gồm có công trình đầu tư xây dựng Trường Phổ thông Trung học Hữu nghị Lào-Việt Nam giai đoạn 2 có hạng mục chính là xây mới công trình cao ba tầng và cải tạo, thay thế một số cơ sở hạ tầng và trang thiết bị học tập, có tổng mức đầu tư 20 tỷ 510 triệu đồng, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của Việt Nam cho Lào là 98,4%, phần còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Lào, thời gian xây dựng từ tháng 11-2017 đến tháng 1-2019; công trình cải tạo sửa chữa ký túc xá lưu học sinh nước ngoài tại Đại học Quốc gia Lào gồm nâng cấp toàn bộ diện tích sân vườn trong khuôn viên rộng 15.300 m2, trong đó cải tạo hai đơn nguyên bốn tầng với tổng diện tích sàn 4.456 m2 và khối nhà phụ hai tầng, diện tích sàn 384 m2 có tổng mức đầu tư 40 tỷ 140 triệu đồng là vốn viện trợ không hoàn lại của Việt Nam dành cho Lào, thời gian thi công từ tháng 11-2017 đến tháng 8-2018; và công trình đầu tư xây dựng Khoa tiếng Việt tại Đại học Xu-pha-nu-vông gồm xây mới công trình hai tầng với tổng diện tích sàn 1.535 m2 và hoàn thiện hệ thống hạ tầng như sân, đường… có tổng mức đầu tư 24 tỷ 40 triệu đồng trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của Việt Nam cho Lào chiếm 98,7%, phần còn lại là vốn đối ứng của Lào. Thời gian thi công từ tháng 11-2017 đến tháng 3-2019.

Upload

Quang cảnh buổi lễ khởi công

Ba công trình nói trên thuộc nhóm năm công trình của bốn dự án mà Ban QLCDA thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thực hiện bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào từ tháng 12-2016. Hai công trình còn lại là đầu tư xây mới Khoa tiếng Việt tại Đại học Champasak và Trường Phổ thông Trung học Hữu nghị Lào-Việt Nam tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt (Savannakhet) sẽ tiếp tục được khởi công trong thời gian tới.

 

Tin tức khác:
Triển khai áp dụng hệ thống Văn phòng điện tử V-OFFICE của VIETTEL tại Tổng công ty (23/5/2019)
Triển khai giao nhiệm vụ cho ban chỉ đạo và các tổ công tác để triển khai thực hiện Đề án cơ cấu lại Tổng công ty (22/5/2019)
Tổng công ty Hợp tác kinh tế tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Quốc phòng phê duyệt Đề án cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả. (14/5/2019)
Gương mặt phụ nữ điển hình tiên tiến trong thời đại 4.0 (2/5/2019)
Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Tổng công ty Hợp tác kinh tế đi thăm và chúc tết Bun Pimay Lào lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quân đội Lào (12/4/2019)
Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Tổng công ty Hợp tác kinh tế đi thăm và chúc tết Bun Pimay Lào các tỉnh Trung, Bắc Lào (6/4/2019)
Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Tổng công ty Hợp tác kinh tế đi thăm và chúc tết Bun Pimay Lào các tỉnh Trung, Nam Lào (6/4/2019)
Tổng công ty Hợp tác kinh tế phối hợp với Cục Hậu Cần/QK4 khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở tỉnh Bolykhamxay( CHDCND Lào) (4/4/2019)
Hội Cựu Quân nhân Tổng công ty tổ chức gặp mặt giao lưu kỷ niệm 34 năm ngày truyền thống (22/3/2019)
Lãnh đạo Tổng công ty kiểm tra công tác SXKD Quý 1 tại Công ty CP Sông Đà Trường Sơn (18/3/2019)
Công ty cổ phần du lịch Trường Sơn tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019 (8/3/2019)
Tư lệnh Quân khu thăm, kiểm tra và làm việc với Công ty cổ phần nhựa và bao bì Vinh (27/2/2019)
Đồng chí Thiếu tướng Trần Đình Thăng - Cục trưởng Cục Kinh tế/BQP thăm và làm việc tại Tổng công ty (26/2/2019)
Thủ trưởng Bộ Quốc phòng thông qua Đề án cơ cấu lại Tổng công ty Hợp tác kinh tế đến năm 2020 và những năm tiếp theo. (22/2/2019)
Tổng công ty Hợp tác kinh tế khai mạc lớp tập huấn cán bộ năm 2019 (20/2/2019)
 
   
Tổng Công ty Hợp tác Kinh tế COECCO
Địa chỉ: Số 187 Lê Duẩn - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: (84-38) 3558.558 - Fax: 3558.888 - Email: coecco@gmail.com
© Bản quyền thuộc Tổng công ty hợp tác kinh tế Coecco - Thiết kế bởi TVC Media
Today: 84
Total: 1656397