LĨNH VỰC KINH DOANH
Xây dựng
Rà phá bom mìn
Bất động sản
Khoáng sản
Vật liệu xây dựng
Du lịch - dịch vụ
Xuất khẩu lao động
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
Công ty CP Nhựa Bao bì Vinh (VBC) tuyển dụng
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
TIN TỨC | SỰ KIỆN NỔI BẬT
Khánh thành Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nông nghiệp Tỉnh Xiêng Khoảng - CHDCND Lào
Tin đăng ngày: 8/1/2017 - Xem: 1227
 

Xiêng Khoảng là một tỉnh ở miền bắc của nước CHDCND Lào, là tỉnh có đường biên giới với tỉnh Nghệ An. Trong những năm qua, Xiêng Khoảng đã có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế, chính trị và xã hội. Một trong những lĩnh vực chính quyền tỉnh đang chú trọng chăm lo và  đầu tư phát triển và lĩnh vực nông nghiệp.

Với mục tiêu nhằm tăng cường năng lực đào tạo, tư vấn, dịch vụ và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân tỉnh Xiêng Khoảng; góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông lâm nghiệp và cải thiện đời sống nhân dân tại địa phương.  Ngày 16/12, tại tỉnh Xiêng Khoảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam Lê Quốc Doanh và Thứ trưởng Bộ Nông lâm nghiệp Lào – Khambounnath Xayanone đã dự và cắt băng khánh thành Công trình Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp Tỉnh Xiêng Khoảng.

Dự án Trung tâm Dịch vụ KTNN tỉnh Xiêng Khoảng do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ NN - PTNT Việt Nam) làm chủ đầu tư; đơn vị thi công là Công ty Xây dựng COECCO Lào thuộc Tổng công ty Hợp tác Kinh tế (Quân khu 4). Đây là công trình nằm trong Hiệp định hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào ký ngày 19/12/2012 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam. Công trình với tổng mức đầu tư hơn 33,5 tỷ đồng do Chính phủ Việt Nam viện trợ không hoàn lại.

Nhận thức được tầm quan trọng của công trình, CB - CNV Công ty Xây dựng COECCO Lào thuộc Tổng công ty Hợp tác Kinh tế (Quân khu 4) đã quyết tâm dồn toàn tâm trí, sức lực hoàn thành công trình trong vòng 18 tháng, vượt 6 tháng so với tiến độ đề ra. Công trình được khởi công ngày 10/01/2015 tại Bản Don, xã Phôn Sa Vẳn, huyện Mường Pek, tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào.  Với quy mô 1,8 ha, trong đó khu hành chính - đào tạo và dịch vụ: 800 m2 trên diện tích đất là 5.000m2 gồm cả công trình phụ trợ và sân đường nội bộ; khu vường ươm cây giống: 7.300 m2; ao  nuôi cá : 5.700m2.

Ngày 16/12/2016, công trình đã được bàn giao cho chủ đầu tư với Nhà làm việc 2 tầng với diện tích sàn 593 m2; Nhà ăn 120 chỗ; Nhà lưu trú 2 tầng, 20 phòng, sức chứa 40 học viên; Nhà giới thiệu và trưng bày sản phẩm và các công trình phụ trợ ( Nhà thường trực, cổng chính, trạm bơm, bể nước…. và hệ thống cấp điện chiếu sáng, điện sinh hoạt, cấp thoát nước đồng bộ cho toàn bộ Trung tâm.). Trong thời gian thi công đơn vị thi công đã thực hiện tốt các mối quan hệ với chính quyền và nhân dân địa phương. Công trình đã được các sở ban ngành, chính quyền, nhân dân nước bạn Lào đánh giá cao về mặt chất lượng và mỹ thuật.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh: Phát huy truyền thống đoàn kết Việt - Lào, sự hợp tác của hai nước ngày càng được củng cố, đổi mới và phát triển sâu rộng, nội dung hợp tác ngày càng thực chất, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp. Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp đã được xây dựng khang trang, hiện đại. Là công trình có cơ sở vật chất đồng bộ, phục vụ đa chức năng sẽ góp phần đào tạo, tư vấn và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp của tỉnh Xiêng Khoảng và các khu vực lân cận, đồng thời cũng trở thành một trong những biểu tượng nổi bật của tình hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Upload

Thứ trưởng Bộ NN – PTNT Việt Nam:  Lê Quốc Doanh phát biểu lại buổi lễ

Thứ trưởng Bộ Nông Lâm nghiệp Lào Khambounnath Xayanone cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam, trong đó cụ thể là Bộ NN-PTNT Việt Nam, dành cho nhân dân Lào. Ông Khambounnath Xayanone  tin tưởng, với sự chuyển giao công trình, cùng với đào tạo kỹ thuật, nền nông nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng sẽ có những bước tiến mới. Ông khẳng định Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp là một trong những biểu tượng nổi bật của tình hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước Việt Nam – Lào, đồng thời cam kết sẽ sử dụng công trình một cách bền vững và hiệu quả nhất.

 

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Upload

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng  Khambounnath Xayanone cùng các vị lãnh đạo cắt băng khánh thành Trung tâm Dịch vụ KTNN tỉnh Xiêng Khoảng

Upload

Lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng trao bằng khen cho các nhân có thành tích trong triển khai Dự án

Upload

 

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT Việt Nam và Bộ Nông lâm nghiệp Lào trồng cây lưu niệm tại Trung tâm

Upload

 

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT Việt Nam và Bộ Nông lâm nghiệp Lào tại Lễ khánh thành Trung tâm

Upload

Quang cảnh Công trình được xây dựng khang trang, hiện đại

 

Tin tức khác:
Tổng công ty Hợp tác kinh tế khai mạc lớp tập huấn cán bộ năm 2019 (20/2/2019)
Chung tay hỗ trợ gia đình các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (14/2/2019)
Công ty Xây dựng COECCO Lào tổ chức Hội nghị công nhân viên chức, người lao động năm 2019 (12/2/2019)
Đồng chí Tư lệnh Quân khu thăm và chúc tết Tổng công ty Hợp tác kinh tế (5/2/2019)
Sản phẩm Quặng sắt của Tổng công ty Hợp tác kinh tế cập bến cảng Cửa Lò (1/2/2019)
Tổng công ty Hợp tác kinh tế thăm và tặng quà tết các hộ nghèo tết Kỷ Hợi 2019 (1/2/2019)
Xuân biên cương - tết thắm tình hữu nghị Việt Lào (31/1/2019)
Bộ Tư lệnh Quân khu thăm và tặng quà tết cho cán bộ, nhân viên Tổng công ty (31/1/2019)
Tết sum vầy năm 2019 (31/1/2019)
Bộ Tư lệnh Quân khu, Tổng công ty Hợp tác kinh tế COECCO thăm và làm việc ở CHDCND Lào (31/1/2019)
Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang (25/9/2018)
Cảm ơn Bộ đội Việt Nam nhiều lắm! (21/8/2018)
Tổng công ty Hợp tác kinh tế/Quân khu 4: Nhiều hoạt động sôi nổi ngày truyền thống (26/3/2018)
Động thổ, khởi công xây dựng Trường năng khiếu tại Thị xã Phonsavan, tỉnh Xiêng Khouang (nước CHDCND Lào) (20/3/2018)
Lễ ký Hợp đồng khai thác và chế biến quặng vàng với Chính phủ nước CHDCND Lào (13/3/2018)
 
   
Tổng Công ty Hợp tác Kinh tế COECCO
Địa chỉ: Số 187 Lê Duẩn - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: (84-38) 3558.558 - Fax: 3558.888 - Email: coecco@gmail.com
© Bản quyền thuộc Tổng công ty hợp tác kinh tế Coecco - Thiết kế bởi TVC Media
Today: 281
Total: 1589277