LĨNH VỰC KINH DOANH
Xây dựng
Rà phá bom mìn
Bất động sản
Khoáng sản
Vật liệu xây dựng
Du lịch - dịch vụ
Xuất khẩu lao động
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
Công ty CP Nhựa Bao bì Vinh (VBC) tuyển dụng
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
TIN TỨC | SỰ KIỆN NỔI BẬT
Khai trương, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí bệnh xá Laksao
Tin đăng ngày: 7/10/2016 - Xem: 3106
 

   Thị trấn Laksao thuộc Bản Phôn Pheng, Huyện Khăm Cợt, Tỉnh Bôlykhamxay cách thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An 140 km. Thị trấn Laksao là cửa ngõ, kết nối biên giới giữa Việt Nam và Lào và là điểm kết nối thuận tiện từ Việt Nam sang các tỉnh của nước bạn Lào.

Tổng công ty Hợp tác kinh tế với đặc thù nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trải rộng trên địa bàn rộng lớn ở nước bạn Lào với nhiều nhành nghề như khai khoáng, trồng cây công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng, kinh doan nhà hàng, khách sạn, du lịch, xây dựng công trình…, quản lý hơn 1.500 lao động cả người Việt và người Lào, nhiều đơn vị đang làm nhiệm vụ ở vùng đặc biệt khó khăn. Nhận thấy tầm quan trọng của việc chăm lo, ổn định sức khỏe cho CB - CNV của Tổng công ty cũng như nhân dân các dân tộc các bộ tộc Lào trên địa bàn, ngày 29/12/1999 theo thỏa thuận giữa 2 nước Việt Nam và Lào, bệnh xá Laksao được thành lập tại bản Phôn Pheng, Huyện Khăm Cợt, Tỉnh Bôlykhamxay, CHDCND Lào. Bệnh xá có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho cán bộ, công nhân viên và người lao động của Tổng công ty, khám chữa bệnh cho nhân dân và cán bộ Lào trên địa bàn nhằm góp phần chăm sóc khắc khỏe nhân dân, thực hiện nhiệm vụ vận động quần chúng của Tổng công ty.

Sau 16 năm hoạt động, bệnh xá đã khám, chữa bệnh cho hơn 10 ngàn lượt người là cán bộ, nhân viên Tổng công ty và nhân dân Lào trên địa bàn. Đội ngũ bác sỹ, y tá, y sĩ của bệnh xá luôn chăm lo, gắn bó với bệnh nhân và nhân dân, mặc dù trong điều kiện khó khăn nhưng trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ nhân viên bệnh xá đã không quản ngại khó khăn, trau dồi y đức, nâng cao trình độ chuyên môn của mình để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Trong suốt quá trình hoạt động, bệnh xá luôn lấy mục tiêu phục vụ người bệnh là trên hết, do vậy bệnh xá được nhân dân, cấp ủy chính quyền các cấp địa phương tin cậy, yêu mến. Tuy nhiên, sau nhiều năm đưa vào sử dụng, cơ sở vật chất của bệnh xá đã có nhiều xuống cấp, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng khám chữa bệnh phục vụ cán bộ và nhân dân. Đầu năm 2016, Tổng công ty đã quyết định triển khai dự án xây dựng nâng cấp Bệnh xá Laksao với tổng mức đầu tư dự án là 3 tỷ đồng. Sau khi đầu tư, nâng cấp sửa chữa, Bệnh xá Laksao sẽ có khuôn viên rộng 4.200 m2 với số lượng 05 phòng khám, 20 giường bệnh là bệnh xá thuộc tuyến 4 trong hệ thống khám chữa bệnh theo quy chuẩn Việt Nam và Lào.

Sau hơn 9 tháng thi công, ngày 06/10/2016, Tổng công ty Hợp tác Kinh tế đã tổ chức khai trương, khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp sổ khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo nhân dân các bộ tộc Lào trên địa bàn.

Upload

Quang cảnh bệnh xá LakSao nhìn từ bên ngoài

Tới dự buổi lễ khai trương, về phía Tổng công ty Hợp tác kinh tế có các đồng chí Đại tá Nguyễn Chính Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Lê - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc và các đồng chí trong HĐTV, cơ quan và các y bác sỹ của Tổng công ty. Về phía Chính quyền địa phương có đồng chí Khăm Phắt - Phó Chủ tịch Huyện Khăm Cợt cùng lãnh đạo các ban ngành y tế, văn hóa, quân sự, công an, hải quan, bệnh viện, các trưởng bản, cụm bản trên địa bàn và đông đảo bà con nhân dân các bản Phôn Pheng, Phôn Mến, Thà Vẹng.

Nhân dịp lễ khai trương bệnh xá, đồng chí Đại tá Nguyễn Chính Nghĩa và đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Lê thay mặt Tổng công ty hợp tác kinh tế đã trao 15 cuốn sổ khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo thuộc các bản trên địa bàn.

Upload

Đại tá Nguyễn Chính Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng thành viên trao sổ khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Upload

Đại tá Nguyễn Thành Lê - Tổng giám đốc tặng sổ khám chữa bệnh miễn phí cho bà con dân bản

Bệnh xá Laksao đi vào hoạt động sẽ nâng cao được chất lương khám, chữa bệnh phục vụ cho nhiệm vụ tăng cường tiềm lực, lao động của Tổng công ty trên đất bạn Lào, đảm bảo cho đội ngũ cán bộ, nhân viên và người lao động các đơn vị được chăm sóc sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các nhiệm vụ khác được cấp trên giao. Đồng thời, bệnh xá sẽ tiếp tục khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho người nghèo trên địa bàn đứng chân nhằm làm tốt công tác dân vận theo chủ trương của hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam và Lào qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai trương:

Upload

Upload

Upload

Bác sỹ của bệnh xá khám bệnh miễn phí cho nhân dân

Upload

Lãnh đạo Tổng công ty cùng lãnh đạo địa phương chụp lưu niệm sau buổi lễ

Upload

Trưởng phòng Quân Y Quân khu cùng lãnh đạo Tổng công ty chụp ảnh với các y bác sỹ

Tin tức khác:
Tổng công ty Hợp tác kinh tế khai mạc lớp tập huấn cán bộ năm 2019 (20/2/2019)
Chung tay hỗ trợ gia đình các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (14/2/2019)
Công ty Xây dựng COECCO Lào tổ chức Hội nghị công nhân viên chức, người lao động năm 2019 (12/2/2019)
Đồng chí Tư lệnh Quân khu thăm và chúc tết Tổng công ty Hợp tác kinh tế (5/2/2019)
Sản phẩm Quặng sắt của Tổng công ty Hợp tác kinh tế cập bến cảng Cửa Lò (1/2/2019)
Tổng công ty Hợp tác kinh tế thăm và tặng quà tết các hộ nghèo tết Kỷ Hợi 2019 (1/2/2019)
Xuân biên cương - tết thắm tình hữu nghị Việt Lào (31/1/2019)
Bộ Tư lệnh Quân khu thăm và tặng quà tết cho cán bộ, nhân viên Tổng công ty (31/1/2019)
Tết sum vầy năm 2019 (31/1/2019)
Bộ Tư lệnh Quân khu, Tổng công ty Hợp tác kinh tế COECCO thăm và làm việc ở CHDCND Lào (31/1/2019)
Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang (25/9/2018)
Cảm ơn Bộ đội Việt Nam nhiều lắm! (21/8/2018)
Tổng công ty Hợp tác kinh tế/Quân khu 4: Nhiều hoạt động sôi nổi ngày truyền thống (26/3/2018)
Động thổ, khởi công xây dựng Trường năng khiếu tại Thị xã Phonsavan, tỉnh Xiêng Khouang (nước CHDCND Lào) (20/3/2018)
Lễ ký Hợp đồng khai thác và chế biến quặng vàng với Chính phủ nước CHDCND Lào (13/3/2018)
 
   
Tổng Công ty Hợp tác Kinh tế COECCO
Địa chỉ: Số 187 Lê Duẩn - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: (84-38) 3558.558 - Fax: 3558.888 - Email: coecco@gmail.com
© Bản quyền thuộc Tổng công ty hợp tác kinh tế Coecco - Thiết kế bởi TVC Media
Today: 251
Total: 1589247